Mẹo giảm cân sau sinh cho mẹ từ Atiso

Hoa atiso là một loại dược liệu quý với rất nhiều công dụng chữa bệnh, lợi sức khỏe. Atiso thường được biết đến như là món ăn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mà ít ai biết được Atiso còn có tác dụng giảm cân sau sinh rất hiệu quả. Atiso chứa nhiều hàm lượng chất xơ, cung cấp vitamin C, axit folic, mangan và Kali rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tác dụng giảm cân hiệu quả,an toàn của hoa atiso tuyệt vời như thế nào ?


Hoa atiso có rất nhiều tác dụng:

- Kiểm soát cảm giác thèm ăn: Trong một hoa atiso có chứa khoảng 50 calo, vì thế bạn sẽ có cảm giác no nhanh chóng và ăn ít hơn bình thường. Vì thế mà kiểm soát được cơn thèm ăn, và lượng thức ăn vào cơ thể. Toàn bộ chất xơ sẽ được hấp thụ nhanh vào cơ thể, và giúp bạn tiêu thụ ít năng lượng cho phần còn lại của bữa ăn.

 

- Giảm cholesterol : Hoa atiso làm giảm khả năng hấp thụ cholesterol từ các chất béo đồng thời kích thích gan tiết ra mật để giảm lượng cholesterol, ngăn chặn được lượng Cholesterol mới hấp thụ vào cơ thể. Hoa atiso ngăn cản hình thành cholesterol ở vùng gan nên rất tốt cho việc giảm mỡ bụng của chị em phụ nữ.

 

- Hạ mỡ trong máu : Hoa atiso giúp hạ mỡ trong máu thong qua cơ chế tác dụng kép. Một mặt hoa atiso ức chế tiến trình tổng hợp cholesterol một mặt thúc đẩy phân hủy cholesterol vì thế sẽ giúp giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa máu nhiễm mỡ và tránh tình trạng béo phì.

 

- Thanh lọc cơ thể : Với tác dụng đặc biệt của hoa atiso, một mặt ức chế tiến trình tổng hợp cholesterol một mặt thúc đẩy phân hủy cholesterol vì thế sẽ giúp giảm mỡ trong máu, thanh lọc máu, ngăn ngừa máu nhiễm mỡ và tránh tình trạng béo phì. Với tính mát của thực phẩm này, nó sẽ giúp cơ thể luôn trong trạng thái dễ chịu, thoải mái.

 

Những món ăn giúp bạn giảm cân từ hoa atiso :

 

- Cách đơn giản và ít tốn thời gian nhất, bạn nên hấp hoa atiso tươi và cho thêm chút muối hoặc vài giọt chanh để bớt chát và đắng rồi ăn từng lá một.Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả rất nhanh chóng.

 

- Bạn có thể hầm hoa atiso với sườn làm món canh ngon bổ dưỡng mà lại chữa bệnh rất tốt. Đây được cho là những món ăn giảm cân an toàn với hoa atiso rất đơn giản và hiệu quả.

Bạn nên chọn những hoa atiso tốt nhất để có thể thấy được tác dụng giảm cân hiệu quả mà nó mang lại.

 

Để giảm cân sau sinh an toàn với hoa atiso bạn cần lưu ý:

- Atiso không tốt cho người bị sỏi mật, vì nó làm tăng khả năng điều tiết mật.

- Người bình thường không nên sử dụng quá 10g atiso khô/ngày.

- Không thích hợp với người có vấn đề tiêu hóa hay khó tiêu.
- Không thích hợp với người có vấn đề tiêu hóa hay khó tiêu.

 

Chỉ cần vài bước đơn giản như trên, bạn có thể đưa hoa atiso vào thực đơn hằng ngày để giúp cơ thể trở nên thon gọn, khỏe mạnh,một thân hình cân đối và cơ thể luôn được thanh nhiệt, tươi mát....

Bài viết cùng danh mục: