Lễ hội hoa Mai Anh Đào 2017 có "1 không 2" tại Đà Lạt lần đầu tiên được tổ chức


Lần đầu tiên trong suốt nửa thế kỷ qua, hoa mai anh đào Đà Lạt được chính quyền địa phương tổ chức ngày hội để tôn vinh.

Ngày hội hoa mai anh đào được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào khoảng giữa tháng 1-2017 trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại TP Đà Lạt và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.


Theo Ban tổ chức, tại Trung tâm TP Đà Lạt hiện có hàng nghìn cây mai anh đào đang ở thời kỳ cho ra hoa đẹp nhất, tập trung nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành,… trong khuôn viên của rất nhiều căn biệt thự và nhà dân khắp thành phố.


Mùa mai anh đào ở Đà Lạt

Tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm có khoảng 25ha hoa mai anh đào được trồng theo các tuyến đường quanh hồ và trong khuôn viên các khách sạn với khoảng 10.000 cây, trong đó có hơn 2.400 cây đã bắt đầu cho hoa.


Sắc hoa mai anh đào quyến rũ khi vào mùa

Nội dung của ngày hội gồm Lễ khai mạc và trồng lưu niệm cây hoa mai anh đào; chương trình tham quan; du lịch khám phá hồ Tuyền Lâm; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hoa trang…


Thông thường, hoa mai anh đào Đà Lạt thường nở rộ vào dịp Tết dương lịch...

Dưới đây là một số hình ảnh về hoa mai anh đào Đà Lạt:

Mùa hoa nở khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm hồng một màu mai anh đào quyến rũ.Vươn mình khoe sắc đẹp giữa lòng hồ Xuân Hương.


Mai Anh Đào tô sắc hồng cho bầu trời Đà Lạt mùa xuân.


Một con hẻm bình yên đầy sắc Mai Anh Đào. Ảnh: Trương Ngọc Thụy


Hai hàng Mai Anh Đào làm cho con đường thêm quyến rũ.


Mai Anh Đào bên thềm biệt thự cổBài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận