ĐẶC TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TỪ KÉN TƠ TẰM - XU HƯỚNG LÀM ĐẸP TỪ THIÊN NHIÊN, DƯỠNG TRẮNG DA

 Nếu bạn là một tín đồ về làm đẹp, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua một xu hướng dưỡng trắng da, đặc trị mụn đầu đen an toàn từ thiên nhiên và không tốn kém quá nhiều chi phí bằng cách sử dụng kén tơ tằm. Liệu rằng các Beauty Blogers có ngoa khi Review sản phẩm này bằng những mỹ từ và ngôn từ có cánh như “ thần dược trị mụn đầu đen, se khít lỗ chân lông” hay “ cách làm da trắng mịn hiệu quả từ kén tơ tằm”?

http://kentotam.com/wp-content/uploads/2016/05/kentam-bg-810x608.jpg

Thích Sống Xanh – The Organic Store sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

 

  1. Kén tơ tằm là gì bạn nhỉ?

Kén tơ tằm chính là các sợi tơ nguyên chất do những chú tằm căm chỉ ăn dâu và nhả ra hằng ngày. Đây chính là nguyên liệu đẻ sản xuất ra những tấm lụa tơ tằm cao cấp mà chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều lần.

 

Tơ tằm có đặc tính là sợi tơ mịn màng, mềm mại, có màu trắng ngà, hình dạng cấu trúc tam giác đặc biệt nên khi ánh sáng chiếu vào, sợi tơ phản chiếu ánh sáng từ nhiều góc độ khác nhau tạo nên sự óng ánh tự nhiên, vô cùng quyến rũ.

 

  1. Phân loại kén tằm

Trên thị trường hiện có 2 loại kén tắm được quảng cáo rộng rãi:

Loại thứ nhất - Kén vàng: Đặc điểm của loại kén này là các sợi tơ đều có màu vàng, lớp màng lụa bên trong vẫn còn nhiều và chưa được làm sạch các chất bẩn từ bên trong và bên ngoài kén. Các chất bẩn này được hình thành trong quá trình biến thái của nhộng tằm, tạo nên lớp màng lụa và các vệt bẩn màu vàng, lâu dần nhuộm lấy toàn kén. Loại kén chưa hề được qua xử lý hay loại bỏ lớp ngoài này thường được bán chỉ với mức giá rất rẻ: 20.000đ – 30.000đ / 1 lạng – tức hơn 100 cái kén ở các hàng bán nhộng trong chợ.

Chính vì mức lợi nhuận này mà người bán lao vào quảng cáo về công dụng thần kỳ của kén tằm vàng. Một vài trang báo uy tín, thậm chí còn đăng cả bài báo về kén tằm vàng: “kén vàng giàu độ dinh dưỡng hơn kén trắng rất nhiều”, mặc dù chính họ cũng chưa từng thử và biết công dụng của nó đến đâu.

 

Loại thứ hai – Kén trắng: Để có được kén tằm trắng, các công đoạn làm sạch, lựa chọn kén vàng vô cùng vất vả và công phu. Nếu như kén tằm vàng chỉ việc mua về và bán lại, thì kén tằm trắng lại phải trải qua công đoạn lựa chọn những kén tằm tốt, loại bỏ những kén tằm ngả vàng quá nhiều do nước trong quá trình biến thái nhộng tằm nhả ra, hay các kén còn sót nhộng tằm khô bên trong. Sau khi chọn lọc kén, khoảng 100 kén, chỉ lựa được tầm khoảng 60 cái kén đẹp và chất lượng cao.

Tiếp đến là quy trình loại bỏ tạp chất, làm sạch kén tằm. Các kén tằm phải được làm sạch lớp tơ nhiễm khuẩn và nhiễm vàng bên ngoài, đồng thời loại bỏ các tạp chất, vỏ lụa cũng như những mảnh còn sót lại của nhộng tằm bên trong. Quá trình này rất tốn thời gian và cần sự tỉ mỉ cao, vì kén tằm rất nhỏ, để kén không hư hỏng phải thật cẩn thận xử lý bằng nhíp và lưỡi dao nhỏ. Cuối cùng, cần xử lý vô trùng để đảm bảo an toàn cho kén, tránh nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến da mặt khi sử dụng.

Giá thị trường bán ra chỉ từ 2.000đ – 3.000đ / cái, tuy nhiên đối với những nơi cung cấp kén tằm chất lượng cao thì mức giá này không hề có lợi nhuận cao như kén vàng ở trên.

 

  1. Công dụng của kén tằm

Nếu như vô số các trang mạng điện tử quảng bá về sự thần kỳ của kén tằm như “Đặc trị mụn đầu đen” hay “làm trắng da hiệu quả” thì trên thực tế, lời quảng bá ấy cũng chẳng có gì sai. Chẳng qua, để bán được hàng, họ đã thổi phồng câu chuyện và nói quá về sản phẩm này như một thần dược, dùng có tác dụng rất nhanh và hiệu quả cao. Quả thật,  với thị trường “Mỳ ăn liền hiện nay”, hầu như tất cả các sản phẩm làm đẹp đều được thổi phồng và quảng cáo với nhiều mỹ từ.


Thích Sống Xanh – Organic Store
Add: 123 Nguyen Phi Khanh, Tan Dinh, Q1, HCM
Hotline: 0941772244 – 0888775575
EmailChamsoc@ThichSongXanh.com – ThichSongXanh@gmail.com
WebThichSongXanh.com – KenhChamSocDa.com – VanAnhAtiso.com

Trên thị trường còn có kén tằm vàng, loại này chất lượng kém hơn và được bán với giá thấp hơn (chỉ khoảng từ 1,500đ đến 2,000đ/kén.

Quý khách nên phân biệt rõ 2 loại dựa trên màu sắc để biết giá bán)

  • Thích Sống Xanh (ThichSongXanh.com) giao hàng tận nơi trong vòng 24h (Phí V/C từ 15k/nội thành và từ 20k/ngoại thành TP.HCM). Giao trong ngày vui lòng liên hệ nhân viên.
  • Thích Sống Xanh bảo hành chất lượng sản phẩm cho đến kén tằm cuối cùng. Các bạn có quyền đổi trả nếu thấy sản phẩm không chất lượng hoặc sai với thông tin ban đầu.
  • Thích Sống Xanh khuyến khích các bạn đến cửa hàng 123 Nguyễn Phi Khanh, Tân Định, Quận 1 để được nhân viên hướng dẫn & hỗ trợ tận tình hơn.

Bài viết cùng danh mục: