Việc mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào

Giấc ngủ là điều tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên đối với một số người, giấc ngủ ngon lại là thứ vô cùng quý giá. Mất ngủ là căn bệnh thường gặp ở những người trung niên, hoặc ở một số bạn trẻ có thói quen thức khuya vì công việc, chơi games v.v dẫn đến tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học gây nên chứng bệnh mất ngủ. Đây là một điều vô cùng tai hại, để lại rất nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe chính bản thân chúng ta.


Cơ thể người là một bộ máy hoạt động vô cùng kỳ diệu, và ăn khớp với nhau. Nếu một cơ quan nào đó gặp sự cố, các cơ quan khác đều sẽ bị ảnh hưởng liên đơi với nhau. Khoảng thời gian vô cùng quý giá để cơ thể nghỉ ngơi và bài tiết độc tố là ban đêm, sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Các khung giờ quan trọng để từng cơ quan bài tiết và tái tạo tế bào mới vô cùng quan trọng như:

  • Thời điểm từ 21h - 23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lympho) đào thải chất độc, lúc này cơ thể nên ở môt trạng thái yên tĩnh (ngủ) hoặc nghe nhạc thư giãn nhẹ nhàng.
  • Từ 23h - 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say. Chính vì vậy những ai bị mụn (trứng cá, mụn đỏ sưng, mụn do thay đổi nội tiết tố v.v) nên tuyệt đối tránh tình trạng thức khuya sau 23h để gan, thận, mật có thể hoạt động một cách tốt nhất, giảm lượng độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giảm bã nhờn, đặc biệt còn tránh được những bọng mắt thâm đen do thức khuya lâu ngày mang lại.
  • Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, quá trình này cũng quan trọng không kém và cần thực hiện trong giấc ngủ say để đạt hiệu quả tốt nhất.


  • Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Đây chính là lý do tại sao người đang mắc bệnh ho lại thường ho dữ dội vào khoảng thời gian này, bởi hoạt động bài độc đã đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã ở phổi vào lúc này.
  • Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi toalet vào lúc này.
  • Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải ăn sáng. Những người đang phải trị bệnh tốt nhất ăn sớm hơn, từ trước 6h sáng, còn với người ăn dưỡng sinh thì ăn trước 7h sáng. Những người không ăn sáng cần thay đổi thói quen xấu này, dù có đợi đến 9, 10h mới ăn cũng tốt hơn là không ăn.
  • Lưu ý: Từ nửa đêm cho đến 4h sáng là thời gian tủy sống tái tạo lại máu (thay máu) cho cơ thể, cần một giấc ngủ say và ngon để quá trình này diễn ra hoàn hảo.
Bật mí cho bạn:
Atiso là thần dược cho mất ngủ, bởi các hoạt chất an thần tự nhiên từ thân và lá của nó khiến cơ thể thư giãn và giảm stress ngay từ những giọt trà đầu tiên bạn thưởng thức. Đôi khi thói quen của bạn là uống trà Atiso trước khi đi ngủ, bạn nên đặt đồng hồ cho sáng ngày mai thức giấc đúng giờ. 

Atiso đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu… Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột.

Bạn có tin rằng Atiso sẽ là món quà ý nghĩa đối với người thân - những người gặp vấn đề về sức khỏe và giấc ngủ?
Chúng tôi tin vào điều đó vì người thân của chúng tôi vẫn hàng ngày tin dùng...

Xem thêm sản phẩm, vui lòng click: 
Atiso Trà thảo mộc Vân Anh Đà Lạt

Bài viết cùng danh mục: