8 loại thực phẩm này có nhiều Lectin: nên Tránh hay không?

Công dụng cao Atiso Vân Anh - Click - Dược liệu quý từ Hoa Atiso


Có hàng ngàn thực phẩm có thể gây dị ứng và nó có thể là bất kì loại thực phậm nào.

Tuy nhiên, một số loại thực phẩm chúng ta có khả năng bị dị ứng là các protein và phấn hoa của chúng. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều có những thứ đó, hoặc có một lượng ít

Bạn có thể bị dị ứng với táo? Có nhưng vì chúng chứa rất ít hàm lượng protein, ngay cả khi bạn bị dị ứng, bạn sẽ không bị các tác dụng phụ đáng chú ý như phát ban da, nổi mề đay hoặc hắt hơi. Trong số những người ăn, táo Gala có lượng protein ít nhất và Starking có nhiều nhất (1). 

 

Đây ko phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà 8 chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất lại giàu protein (2):

  • Sữa
  • Trứng
  • Động vật giáp xác giáp xác
  • Hạt cây
  • Đậu phộng
  • Lúa mì
  • Đậu nành

Nhiều trong số các loại này cũng là thực phẩm cao cấp. Có phải đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay sự hiện diện của chúng đóng một phần trong các triệu chứng?

 

Nó có thể là tác dụng phụ, thậm chí có thể không phải từ dị ứng đậu nành, hạt hoặc sữa. Chúng có thể được gây ra là do bạn tăng độ nhạy cảm với một dạng ngộ độc thuốc thảo dược cụ thể.

 

Điều phổ biến nhất mà bạn không bao giờ nghe nói đến

Bạn có thể dành cả năm để đọc các trang web dinh dưỡng, nhưng chưa bao giờ bắt gặp từ này một lần.

 

Hoặc có lẽ bạn đã bắt gặp nó, thông qua một quảng cáo nhấp chuột đáng sợ mà cuối cùng trở thành một mánh khóe để bán cho bạn phần bổ sung của Lectin Shield Shield của Gundry MD. Để khen ngợi câu chuyện kể, Tiến sĩ Gundry cũng là tác giả của cuốn sách được thổi phồng mang tên Nghịch lý thực vật: Những nguy hiểm tiềm ẩn trong các món ăn lành mạnh.

Bài viết cùng danh mục: