Cách nào để nấu atiso dễ dàng nhất đây?

Công dụng cao Atiso Vân Anh - Click - Dược liệu quý từ Hoa Atiso


Theo chuyên mục đặc biệt của tờ báo San Francisco Herb Caen, Atis atisô là loại rau dành cho những người thích ăn mayonnaise.

Đúng vậy, nhưng nó còn hơn thế nữa. Hoa Atiso khá kỳ lạ cả về hương vị, cấu tạo và bề ngoài, atisô là một loại rau độc đáo có thể được chế biến và thưởng thức nhiều cách khác nhau bao gồm chiên, rang, nhồi thịt, hoặc đơn giản là hấp và nhúng lẩu.

Một thành viên của loài hướng dương, bông atisô thực sự là nụ hoa của một cây có thể ăn được được thu hoạch trước khi nó nở thành một bông hoa khổng lồ. Chồi chính trên đỉnh của cuống cây là những gì được trồng và những gì chúng ta ăn. Hơn 90 phần trăm cây atisô được trồng ở Castroville trên bờ biển Trung tâm California. Các loại cây trồng phát triển mạnh ở vùng đất nông nghiệp màu mỡ, nằm trong lớp mây xám che phủ chúng từ mặt trời sáng trong đất liền. Thị trấn nông nghiệp đáng chú ý này đã vinh danh Marilyn Monroe sắp nổi tiếng của nó là nữ hoàng Artichoke Queen năm 1948.

Mặc dù Hoa Atiso thì có sẵn quanh năm, atisô đang ở đỉnh cao từ tháng 1 đến tháng 4. Chọn Hoa atisô với đầu chặt, nhỏ gọn, cảm thấy nặng nề cho thấy độ ẩm và hydrat hóa. Chọn những chiếc lá luôn có màu xanh đậm. Tránh tách lá, đốm nâu và đốm tím có nghĩa là một loại rau quá trưởng thành. Tuy nhiên, vào đầu mùa, bạn sẽ tìm thấy cây atisô đã bị sương muối hôn hay sẹo. Sự đổi màu này là do thiệt hại băng giá và chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và không phải là hương vị hoặc chất lượng của nụ hoa.


Để ăn toàn bộ atisô, hãy nhổ từng chiếc lá một và rút gốc lá qua răng của bạn (mặt mềm so với răng dưới) để loại bỏ phần cùi thịt, loại bỏ phần còn lại cứng của lá. Sau khi những chiếc lá đã được gỡ bỏ, cạo sạch phần vỏ sò màu tím không ăn được để lộ phần đáy mềm, được gọi là trái tim và cắt thành miếng vừa ăn. Ăn bằng nĩa, mỗi lần cắn một miếng.


Atisô được hấp tốt nhất; hãy chắc chắn sử dụng thép không gỉ hoặc dụng cụ nấu bằng thủy tinh (tránh nhôm, đồng không nung và gang) để tránh đổi màu và hương vị kim loại. Trước khi nấu, ngâm atisô lên xuống trong bồn chứa đầy nước lạnh để đánh bật mọi mảnh vụn bị mắc kẹt giữa những chiếc lá. Hấp các cuộn cảm qua nước sôi nhanh trong nồi đậy kín. Một giỏ hấp kim loại đóng mở hoạt động độc đáo bởi vì nó phù hợp với đường viền của nồi của bạn. Tôi thích sử dụng nồi mì ống của tôi có một miếng hấp được đục lỗ có kích thước lớn của atisô, đặc biệt là khi tôi nấu một vài món.

Hãy chắc chắn rằng nước không đến được nụ hoa. Giữ nhiệt đủ cao để tạo hơi nước và áp suất. Kích thước tự nhiên của atisô đòi hỏi phải hấp lâu để nấu đúng cách; do đó, kiểm tra định kỳ rằng nước đã không sôi. Đơn giản chỉ cần bổ sung nó nếu nó phải giữ cho phương pháp hấp hoạt động đúng. Kiểm tra sự quyên góp bằng cách giật mạnh một trong những chiếc lá. Nếu nó rơi ra dễ dàng, atisô đã sẵn sàng để ăn. Thời gian nấu khoảng 45 phút.

Mẹo: Chà xát các cạnh của lá với chanh tươi sẽ giảm được sự đổi màu của cánh hoa. Ngâm atisô trong nước axit (nước pha với nước chanh tươi) trong một giờ hoặc lâu hơn trước khi nấu sẽ làm tăng sự dịu dàng và làm đậm màu xanh của chúng. Atisô rất giàu dinh dưỡng, ngay cả sau khi được thu hoạch và có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong một túi nhựa trong tối đa một tuần. Chúng có chứa kali và vitamin A và hoàn toàn không có chất béo.

Thật thú vị, ăn atisô tạo ra một phản ứng hóa học trong miệng làm cho các thực phẩm khác có vị ngọt hơn. Hợp chất cynarine được tìm thấy trong atisô kích thích các thụ thể ngọt trên lưỡi. Vì vậy, khi phục vụ, kết hợp atisô với các loại thực phẩm có vị trung tính hơn.

Các chuyên gia rượu vang cho rằng phản ứng ngọt ngào này có thể làm hỏng hương vị của rượu và từ lâu đã không bao giờ nên uống đồ uống khi ăn atisô. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tôi, việc chọn một loại rượu vang có tính axit cao, chẳng hạn như sauvignon blanc hoặc khô ries, có thể chống lại tác động làm ngọt và kết hợp rất độc đáo với atisô. Nào, dành thời gian và thưởng thức thôi !!!


Còn Cao atiso, pha trà thế nào?

 1. Bạn lấy khoảng 1/4 muỗng cà phê, hòa tan với 200ml nước nóng vừa đun sôi, khuấy đều & sử dụng.
 2. Các loại Cao Atiso ngọt thì đã có vị ngọt dễ uống còn đối với Cao đắng bạn có thể cho thêm đường, chanh… để sử dụng.
 3. Có thể cho thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.

https://vananhatiso.com/pages/dong-san-pham-cao-cap-cao-atiso-van-anh

Thông tin sản phẩm:

THÀNH PHẦN:

- 60% lá Atiso
- 35% bông hoa Atiso
- 05% đường tinh luyện

CÔNG DỤNG:

- Đây là thực phẩm chức năng không thể thay thế thuốc chữa bệnh.
- Như đã nêu trên, sản phẩm cao Atiso có tác dụng:

  • Mát gan
  • Thông mật
  • Lợi tiểu
  • Trị mụn, giải nhiệt, đẹp da
  • kích thích tiêu hóa
  • An thần
  • Giảm Cholesterol máu và Ure huyết

Bài viết cùng danh mục: