Đào thải mọi độc tố từ gan bằng Hoa Atiso - Dịch từ The Alternative Daily

Những chiếc lá nhọn như hình những cánh hoa có gai bao quanh thành hình trái tim, tạo ra một nụ hoa Atiso xinh đẹp. Atiso thường được lấy lá để nấu cao atiso và làm trà, thân đùng nấu canh hoặc xào, hoa thì dùng hầm với xương là tuyệt vời nhất cuộc đời.

Không chỉ là rất ngon, hoa atiso chưa hàng loạt các loại chất dinh dưỡng. Một trong những lợi ích mà hàng trăm năm trước đây, dù cho nền văn hóa nào người ta vẫn xem Atiso như một loại biệt dược đó là thanh lọc máu và làm sạch gan.

Chẳng có gì bí mật trong các phương thuốc truyền thống hay khoa học hiện đại. Qua rất nhiều nghiên cứu chứng nghiệm về tính hiệu quả của Atiso trong việc điều trị các bệnh về gan cho thấy nó thực sự có tác dụng.

Các nhà nghiên cứu đã quy các tính chất làm sạch gan của atisô đặc biệt là hai chất phytonutrients: cynarin và silymarin. Cynarin là một hợp chất chống oxy hóa giúp gan sản xuất mật.

 

Mật rất quan trọng cho việc tiêu hóa chất béo, cũng như loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Silymarin là một flavonoid hỗ trợ bảo vệ tế bào gan và màng tế bào. Cả hai hợp chất này giúp tái tạo tế bào gan.

 

Atisô cũng có lợi cho gan bằng cách bảo vệ nó chống lại độc tính gan (độc tính gan) và tác hại của rượu, thực phẩm chế biến và các chất gây nhiễm độc khác. Điều này không có nghĩa là ăn atisô có nghĩa là bạn có thể tự do ăn tất cả đồ ăn vặt mà bạn muốn hoặc uống quá nhiều rượu. Tuy nhiên, nếu bạn đã sống một lối sống kém lành mạnh và muốn tạo ra một khởi đầu mới, khỏe mạnh, atisô có thể là một phần không thể thiếu trong kế hoạch cải thiện khả năng gan.

 

Cùng với việc giải độc gan, atisô cũng có thể là công cụ trong giải độc bàng quang và túi mật, và đã được sử dụng cho mục đích này cho các thế hệ trong các nền văn hóa khác nhau.

 

Chúng có chứa các đặc tính lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa do hàm lượng chất xơ cao và có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu, khiến chúng trở thành thực phẩm tốt cho tim.

 

Ngoài cynarin và silymarin, các chất chống oxy hóa khác có trong atisô bao gồm beta carotene, quercetin, lutein, rutin và axit gallic. Sự kết hợp này giúp chống viêm và bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các bệnh mãn tính.

 

Atisô cũng chứa canxi, chất xơ, sắt, magiê, phốt pho, kali, vitamin B, vitamin C và vitamin K, chỉ nêu một vài chất dinh dưỡng của chúng. Do có nhiều chất chống oxy hóa và hàm lượng dinh dưỡng, atisô có thể bảo vệ sức khỏe của não, mắt và xương. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hợp chất trong atisô có thể có một số khả năng chống ung thư mạnh.

 

Khi chọn atisô, hãy đảm bảo chọn những cây có vẻ ngoài tươi và màu xanh lá cây, không có đốm nâu hoặc lá héo. Cùng với trái tim, phần thịt ở dưới cùng của lá cũng đậm đặc chất dinh dưỡng.

 

Cả phần nhụy mền và cánh hoa Atiso đều có hương vị thơm ngon hấp với một ít bơ thực vật và rắc muối biển. Bạn cũng có thể ngâm lá trong nước sôi để pha trà atisô. Đặc biệt, có thể sử dụng cao Atiso thường xuyên uống thay như nước lọc để tạo cho gan quen với việc thanh lọc thường ngày.

 

Lưu ý: Nếu bạn dự định bắt đầu bất kỳ loại chế độ cai nghiện nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia sức khỏe tự nhiên trước để đảm bảo rằng bạn tiến hành an toàn cho sức khỏe cá nhân. Nếu bạn có bất kỳ dạng bệnh gan, thận hoặc túi mật, hãy nói chuyện với một chuyên gia y tế trước khi tiêu thụ atisô, vì chúng có thể làm trầm trọng thêm một số loại trong những tình trạng này.

-The Alternative Daily – Một tờ báo uy tín của Mỹ - Thích Sống Xanh lược dịch.

Bài viết cùng danh mục: