HOA ATISO ĐƯỢC TRỒNG NHƯ THẾ NÀO Ở ĐÀ LẠT?


Được biết đến với rất nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời đối với cơ thể như : giải khát, thông mật, lợi tiểu, giảm Urê máu, hạ sốt, nhuận trường, mát gan, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố… Nhưng bạn có biết được hoa Atiso được trồng như thế nào ở Đà Lạt?

 

Tìm hiểu về atiso


Được sử dụng trên thế giới từ rất lâu nhưng Atiso mới chỉ du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20. Từ khi du nhập vào Việt Nam, Atiso đã được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi trội của nó đối với sức khỏe.

Để có được những cây Atiso tốt nhất với hàm lượng Cynarine cao nhất cần trồng Atiso tại vùng đất Podzolic vàng đỏ có hàm lượng hữu cơ cao, đất ẩm và thoát nước tốt. Ngoài ra, để đạt được tỉ lệ rễ, thân, lá, hoa Atiso đồng đều cần cung cấp lượng ánh sáng đầy đủ cho cây.

Với đặc điểm sinh trưởng cũng như những yêu cầu đặt ra với đất trồng thì cây Atiso được trồng ở Đà Lạt  là tốt nhất và có hàm lượng Cynarine cao nhất Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hoa Atiso được trồng như thế nào ở Đà Lạt?!?

 

Cách trồng hoa Atiso

Có hai cách trồng:

  • Một vài loại atisô đẻ cây non, người ta chỉ cần tách những cây non ra và trồng xuống với độ sâu khoảng 15 cm, sao cho đết phủ gần hết ngọn.
  • Gieo hạt vào mùa xuân, dùng đất nhiều chất mùn tốt để tránh hạt giống bị hư thúi. Sau khi mọc được hai lá thì trồng cây non vào bịch và cứ hai tuần tưới phân lỏng một lần.

 


Lưu ý khi trồng hoa Atiso

Cây atisô không chịu lạnh và chỉ hợp với khí hậu dịu. Nhiệt độ trên 30 °C sẽ làm cây không phát triển nữa. 

Một cây atisô lớn có đường kính gần 4 thước nên khoảng cách tối thiểu phải là 1,2 thước.

Đất trồng phải được bón đầy đủ phân và ít cày bới. Nồng độ pH ở vào khoảng 6-8 là tốt nhất 

 

Thu hoạch: 
Cần chú ý thu hoạch đúng thời điểm khi lá bông bắt đầu mở. Trễ quá nụ sẽ bị cứng và trở nên như gỗ.

Cắt nụ với cuống có độ dài từ 3 - đến 5 cm, không nên cắt bỏ cuống Atiso.

Sau khi thu hoạch, nên cắt cuống đến tận chân và bón phân để thúc cây trổ mầm mới.

 

Vân Anh Atiso chuyên cung cấp những sảm phẩm từ 100% Atiso nguyên chất có nguồn gốc từ Đà Lạt: cao lá Atiso, Cao Hoa Atiso, Hoa Atiso tươi,….. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Hãy nhấc máy và gọi đến Hotline: 0941.77.22.44 - 08.88.77.55.75 để được tư vấn và đặt hàng. Hay bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại: 123 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TP.HCM

Bài viết cùng danh mục: