LÀM SAO ĂN HOA ATISO BÂY GIỜ?

Bạn biết đó, Cao Atiso – Hoa Atiso không phải là một loại rau củ. Mà nó là một loài hoa. Nếu như nó được phép nở thành bông hoa. Thường thì chúng ta sẽ “xực phàm” bông atiso từ khi nó còn là một cái nụ hoa nhỏ xinh. Khi mà bông hoa màu tím của cây Atiso chưa được rực rỡ khoe sắc. Bạn nào ăn nụ hoa atiso rồi thì biết đấy, nó vừa bụ bẫm, vừa mập mạp, vừa mọng căng.

 

Có khá nhiều loại hoa Atiso với kích cỡ khác nhau. Từ loài có kích cỡ chỉ như một quả trứng và có loại thì to như một quả bóng chày. Vâng, có hình bầu dục giống quả bóng chày đúng không? Ngoài ra còn khác nhau về màu sắc. Màu xanh nhạt, đến tím đậm.

 

Atiso có mặt ở siêu thị quanh năm. Cao Atiso thì chỉ có ở Vân Anh Atiso thôi nhỉ. Đỉnh điểm thu hoạch của Cao Atiso từ tháng 3 đến tháng 6. Lúc đấy là lúc Bông Atiso có nhiều hương vị tuyệt vời nhất.

 

Quả là kỳ công một chút để có thể bắt đầu nấu nướng được với một nụ hoa atiso. Đầu tiên, bạn phải loại bỏ các cánh hoa cứng bên ngoài. Đối với hoa lớn bạn có thể hấp nguyên bông. hầu hết các đầu bếp đều cắt bỏ các đầu nhọn của mỗi cánh hoa bằng kéo lớn và cắt bỏ hết phần trên cùng. Hấp trong khoảng một giờ.

Sau đó là trò quen thuộc của chúng ta là việc nhổ từng cánh hoa một và gặm từng miếng “thịt” nhỏ phía bên trong, đoán xem, nó thật ngọt ngào và  đặn. Phần thịt của atisô ở chính giữa, ăn được nó quả là một thử thách . Trong lúc ăn, bạn đừng quên nhúng cả cánh một loại nước sốt đi kèm, hoặc ít bơ tan chảy, hoặc mayonnaise.

 

MỘT CHIÊU KHÁC: NƯỚNG HOA ATISO

Cực kì cổ điển, nhưng lại cực kì đặc sắc. Đó chính là nướng những bông Hoa Atiso nhỏ trong lửa than nóng. Điều này chắc chắn mang lại cho món ăn của bạn một hương vị không thể đậm đà hơn. Nổi bật lên vị ngọt của Hoa Atiso. Nếu có cơ hội, đừng quên thử cách này nhé.

 

Bạn đã bao giờ thử nhồi những bông hoa Atiso với Mixed của vụn bánh mì nướng và sau đó nướng lại với bơ chưa?

 

Ngoài ra, chúng ta có thể nướng hoa atiso bằng cách cắt bông hoa làm đôi, bỏ phần lông không ăn được, luộc nhẹ trong nước muối 10 phút. Sau đó nướng. Trước nửa tiếng khi ăn, chúng ta phết lên phần hoa atiso bằng dầu oliu, vài nhành húng tây và cho vào lò nóng. Màu sắc của hoa atiso sẽ được làm nổi bật lên với một vẻ vàng ươm bắt mắt. Ăn kèm với nó là Mayonaise nhé. Đặc biệt, hãy để cho Atiso là một món ăn phụ trong bữa tiệc, nhưng nên là món đầu tiên. Thực khách sẽ cực kì ngạc nhiên với món ăn lạ độc đáo của bạn, và vô tình yêu luôn bữa tiệc.

 

Uống vang nho khi thưởng thức hoa Atiso là một trong những lựa chọn không thể sáng suốt hơn.


Uống trà Atiso thì sao?

Uống Trà Atiso thì chắn chắn phải pha từ Cao Atiso Vân Anh Đà Lạt cho ngon rồi chứ sao nữa? 

Bài viết cùng danh mục: